img user 01/11/2018

Bằng khát vọng tiên phong cùng chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Vingroup phấn đấu trở thành trở thành tập đoàn kinh tế hang đầu Việt Nam, có uy tín và vị thế trên bản đồ kinh tế thế giới, xây dựng thành công chuổi sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt.

Tiền thân của Vingroup là Tập đoàn Technocom, được thành lập năm 1993 tại Ucraina. Đầu những năm 2000, Technocom quay về Việt Nam, tập trung đầu tư vào lĩnh vực du lịch và bất động sản với hai thương hiệu chiến lược ban đầu là Vinpearl và Vincom.

Tháng 1/2012, công ty CP Vincom và Công ty CP Vinpearl sáp nhập chính thức hoạt động với tên gọi Tập đoàn Vingroup – Công ty CP.

tim-hieu-ve-chu-dau-tu-vingroup-1

Với phương châm “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt”, hiện nay Vingroup tập trung phát triển với các lĩnh vực như:

  • Bất động sản
  • Du lịch – Vui chơi giải trí
  • Bán Lẻ
  • Công nghiệp
  • Y Tế
  • Giáo Dục
  • Nông Nghiệp

Năm 2018, Vingroup tự hào đơn vị phát triển bất động lớn nhất nước với hàng loạt dự án có quy mô lớn đang triển khai. Hiện tại tập đoàn đã và đang triển khai 8 dự án quy mô lớn:

Nổi bật là dự án Vinhomes Central Park tại Tp.HCM với quy mô diện tích 40ha với 18 tòa nhà cao tầng cùng với 100 căn biệt thự, 1 bệnh viện đa khoa và 1 trường học liên cấp. Dự án đã được bàn giao căn nhà và đi vào hoạt động.

tim-hieu-ve-chu-dau-tu-vingroup-2

Dự án Vinhomes The Harmony (Long Biên, Hà Nội): Đây là khu đô thị lớn, rộng 97ha bao gồm những căn biệt thự, nhà vườn và trường học. Đến nay dự án đã cơ bản xong cơ sở hạ tầng, đã xây dựng xong trường học và cơ bản hoàn thành 70% các căn nhà thấp tầng.

Dự án Vinhomes Green Bay (Mễ Trì, Nam Từ Liêm): Là khu đô thị rộng 30ha bao gồm các hạng mục chính là biệt thự, nhà phố, chung cư và trường học.

tim-hieu-ve-chu-dau-tu-vingroup-3

Hiện tại dự án đã hoàn thành phần nhà thấp tầng, trường học, khu chung cư đang hoàn thiện và lắp đặt nội thất, dự kiến bàn giao vào quý 1/2019. Toàn bộ cơ sở hạ tầng dự án đã hoàn thành 70%.

Dự án Vinhomes Skylake, đây là khu chung cư và cũng là dự án cao cấp có tổng mức đầu tư 3.786 tỉ đồng nằm trên đường Phạm Hùng (Cầu Giấy, HN). Hiện dự án đã đang được hoàn thành.

Dự án Vinhomes Metropolis tọa lạc tại đường Liễu Giai (Ba Đình, HN) hiện đang thi công hoàn thiện, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2018.

tim-hieu-ve-chu-dau-tu-vingroup-4

Ngoài những dự án tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh tập đoàn Vingroup còn đầu tư nhiều dự án lớn ở các tỉnh, thành phố khác. Nổi bật nhất là khu đô thị Vinhomes Imperia Hải Phòng quy mô 78ha với tổng mức đầu tư gần 5000 tỷ đồng. Vinhomes Starcity Thanh Hóa, được xây dựng tại phường Đông Hương và Đông Hải quy mô 118ha, với tổng mức đầu tư 11.683 tỉ đồng.

Vingroup đã làm nên những điều kỳ diệu để tôn vinh thương hiệu Việt và tự hào là một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam.

Bình luận

Đánh giá