Tin tức

Nhà đầu tư châu Âu muốn rót 1 tỉ USD vào dự án logistics cảng biển

Tháng Một 14, 2021

Chiều 16-9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi tiếp Đại sứ Hà Lan Elsbeth Akkerman, Đại sứ Bỉ Paul Jansen cùng các nhà đầu tư của Liên minh châu Âu với sự tham dự của các bộ Kế hoạch và đầu tư, Công thương, Ngoại giao, Văn phòng Chính phủ và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.Thông tin chi tiết dự án

Theo đó, vị trí xây dựng dự án mà các nhà đầu tư nước ngoài đang có ý định đầu tư là tại Trung tâm logistics Cái Mép Hạ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Các nhà đầu tư cho hay dự án có thể đón tàu Báo giá dự án container trọng tải lớn, thúc đẩy các hoạt động vận tải đường thủy nội địa, chở hàng hóa, nông sản từ Đồng bằng sông Cửu Long tới Cái Mép Hạ và ra thế giới.

 

Vì thế, các nhà đầu tư mong muốn dự án sớm được phê duyệt, đồng thời khẳng định cam kết nếu được lựa chọn, họ sẽ triển khai dự án đúng tiến độ, chất lượng, áp dụng các biện pháp “vận tải xanh” để phát triển bền vững. Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết tỉnh đã phê duyệt quy hoạch 1/2000, xác định vị trí dự án và sẵn sàng có đất sạch cho nhà đầu tư.

Đánh giá cao quan hệ hợp tác của Việt Nam với Bỉ và Hà Lan khi nhiều doanh nghiệp đầu tư hiệu quả, như Công ty Rent-A-Port tại KCN Đình Vũ tại Hải Phòng, Công ty đóng tàu Damen…, song Thủ tướng cho rằng kết quả này còn khá khiêm tốn. Do đó, việc tăng cường hợp tác khi Hiệp định EVFTA vừa có hiệu lực có ý nghĩa lớn.